จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า เดินทางปีใหม่ 2566

เทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2566 ใกล้จะเดินทางมาถึงแล้ว เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกท่านกำลังรอคอย เพราะในช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน สำหรับประเทศไทยได้กำหนดวันหยุดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2566 ดังนี้

วันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2566 มีวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน

วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ ( ตามมติ ครม. )

วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2565 วันสิ้นปี

วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2566 วันขึ้นปีใหม่

วันจันทร์ ที่ 2 มกราคม 2566 วันหยุดชดเชยวันขึ้นปีใหม่

วันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2566  ประชาชนที่เดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพ หรือ นักศึกษา ที่เดินทางเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพ จะใช้วันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่กับสมาชิกในครอบครัว หรือเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัด

จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า เดินทางเทศกาลปีใหม่ 2566

การเดินทางด้วยรถไฟในช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้รับความนิยมจากประชาชนจำนวนมาก เพราะมีความปลอดภัยและตั๋วโดยสารมีราคาประหยัด ปัจจุบันมีขบวนรถไฟในเส้นทางต่าง ๆ ในเส้นทางจากรุงเทพไปต่างจังหวัด ได้เปิดเที่ยววิ่งจำนวนมาก สามารถรองรับการเดินทางของประชาชนได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ที่กำลังจะมาถึง

ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ของทุก ๆ ปี จะมีผู้ใช้บริการรถไฟเส้นทางต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางระยะไกล เช่น กรุงเทพ – หาดใหญ่ / กรุงเทพ – อุบลราชธานี / กรุงเทพ – เชียงใหม่ / กรุงเทพ – หนองคาย เป็นต้น

จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า เทศกาลปีใหม่ 2566 ได้เมื่อไร

  • ปัจจุบันสามารถจองตั๋วรถไฟได้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง 30 วัน
  • สามารถเริ่มจองตั๋วรถไฟเพื่อเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2565

คำแนะนำในการเดินทางไปขึ้นรถไฟ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566

เดินทางจากกรุงเทพไปต่างจังหวัด : ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีประชาชนใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมาก การจราจรบริเวณสถานีรถไฟต่าง ๆ จะมีความหนาแน่น โดยเฉพาะที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และ สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญในกรุงเทพ ดังนั้นท่านควรเดินทางไปถึงสถานีรถไฟต้นทาง ซึ่งเป็นจุดขึ้นรถไฟของท่าน ก่อนเวลารถไฟออกประมาณ 1 ชั่วโมง

ดังนั้น ท่านที่ต้องการนั่งรถไฟเพื่อเดินทางกลับบ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2566 ท่านรีบวางแผนการเดินทาง และเริ่มจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าได้แล้ว สามารถจองตั๋วรถไฟผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Author: thaitravel

แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางในประเทศไทย