ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว 2564 อย่างเป็นทางการ นั่งรถไฟไปเที่ยวกันเถอะ !

สวัสดีเพื่อนนักเดินทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว ประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป ซึ่งในขณะนี้อากาศทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางบางส่วน เริ่มมีอากาศหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในภาคเหนือและภาคอีสาน เริ่มมีอากาศหนาว อุณภูมิลดลง เช่น ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ดังนั้นท่านที่จะเดินทางไปสัมผัสกับอากาศหนาวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย ประจำปี 2564 ท่านสามารถเดินทางด้วยรถไฟ

นั่งรถไฟจากกรุงเทพไปเที่ยวที่ไหนดี

  • เชียงใหม่ – สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ เป็นจำนวนมาก ในช่วงฤดูหนาวของทุก ๆ ปี เนื่องจากเชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ จะมีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาว เช่น ดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ดอยตุง เป็นต้น ท่านสามารถเดินทางด้วยรถไฟขบวนต่าง ๆ จากกรุงเทพไปเชียงใหม่ได้ทุกวัน ( ตารางเวลารถไฟ กรุงเทพ – เชียงใหม่ )
  • ลำปาง – เดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยว จ.ลำปาง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม คือ วัดพระธาตุลำปางหลวง และย้อนรอยอดีตกับกิจกรรมการนั่งรถม้าชมเมือง เป็นต้น ( ตารางรถไฟ กรุงเทพ – ลำปาง )
  • หนองคายเดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยว จ.หนองคาย สัมผัสอากาศหนาวกับบรรยากาศของแม่น้ำโขงและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 เป็นต้น ด้วยขบวนรถไฟขบวนต่าง ๆ เส้นทาง กรุงเทพ – หนองคาย มีรถไฟให้บริการทุกวัน ( ตารางรถไฟ กรุงเทพ – หนองคาย )
  • พิษณุโลก – เดินทางด้วยรถไฟสายเหนือ สู่ จ.พิษณุโลก เพื่อเดินทางไปสักการะพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย และเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ( ตารางรถไฟ กรุงเทพ – พิษณุโลก )

คำแนะนำการเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัด แต่ละสถานที่จะอยู่ห่างไกลกัน การเดินทางด้วยรถประจำทางภายในจังหวัดอาจจะไม่สะดวก เราแนะนำให้ท่านเช่ารถขับเอง เพราะสามารถเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและประหยัดเวลา

ในจังหวัดท่องเที่ยวต่าง ๆ จะมีร้านบริการให้เช่ารถมอเตอร์ไซต์หรือรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ท่านสามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ โดยนัดรับรถเช่าที่สถานีรถไฟต่าง ๆ


ท่านที่จะเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟไปยังจังหวัดต่าง ๆ ในภาคเหนือและภาคอีสาน ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย ประจำปี 2564 ซึ่งที่มีอากาศเย็นสบาย น่าเดินทางท่องเที่ยวที่สุด ท่านสามารถวางแผนการเดินทางและจองตั๋วรถไฟออนไลน์ล่วงหน้า ผ่านระบบของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Author: thaitravel

แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางในประเทศไทย